Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» XÂY DỰNG MỘT WEBSITE HƯỚNG ĐẾN ĐỐI TƯỢNG MỤC TIÊU

Ngày tạo: 06/06/2014

XÂY DỰNG MỘT WEBSITE HƯỚNG ĐẾN ĐỐI TƯỢNG MỤC TIÊU
Việc xây dựng và tìm hiểu về nhóm khách hàng mục tiêu đã trở thành yếu tố quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp trong kinh doanh. Việc thiết kế web, một yếu tố quan trọng hỗ trợ kinh doanh, cũng không nằm ngoài sự tương thích với nhóm khách hàng mục tiêu này. Chính vì thế, khi tư vấn cho khách hàng, nhà cung cấp dịch vụ website nhất thiết phải nắm rõ đối tượng mục tiêu mà khách hàng nhắm đến, đặc điểm xã hội, tâm lý mua hàng, hành vi, hướng tiếp cận… để có thể tư vấn chính xác và tạo ra được một website không những chất lượng mà còn phải mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Bài viết này nhằm mục đích hướng dẫn và giải thích cho bạn cách thiết kế một trang web nhắm trúng đặc điểm, tâm lý, hành vi của nhóm đối tượng mục tiêu từ đó tăng lượng truy cập và doanh số bán hàng.


1.  Chọn thể loại web. 

Website này có thể là trang web chơi game, trang web mạng xã hội, trang web tin tức, thông tin hàng hóa, thời trang, kỹ thuật… Yếu tố quyết định ở đây là bạn có thể tạo ra và mang đến cho nhóm đối tượng này những thông tin thưc sự có giá trị với họ. Bạn hãy làm một thử nghiệm nhỏ để xem bạn có hiểu đúng về đối tượng mục tiêu không nhé. “Nếu bạn muốn xây dựng một trang web bán các mặt hàng quần áo và vật dụng cao cấp dành cho trẻ em từ 0-3 tuổi, bạn sẽ chọn các nội dung nào sau đây cho web của mình?”
                   
                     Sản phẩm
                     Truyện kể cho bé
                     Cách chăm sóc bé qua các giai đoạn
                     Các bệnh thường gặp ở bé
                     Để thành mẹ tuyệt vời, dành 5 phút mỗi ngày cho bé
                     Các liệu pháp giữ dáng cho mẹ sau sinh
                      v.v…

Một số bạn sẽ loại bỏ phần lớn các nội dung bên trên vì cho rằng đối tượng bạn nhắm đến là bé và bé thì không biết đọc. Tuy nhiên bạn nên nhớ là ở giai đoạn này, mẹ bé mới là người quyết định sản phẩm cho bé. Mẹ bé chính là đối tượng đưa ra quyết định mua hàng. Vì thế tất cả các thông tin trên đều là những thông tin có giá trị với mẹ. Thêm nữa, khi mẹ tìm những thông tin này trên mạng, web của bạn sẽ hiện ra (nếu website của bạn có tích hợp tốt tối ưu hóa tìm kiếm SEO) và ngoài việc đọc thông tin, mẹ sẽ nhân tiện xem qua sản phẩm của bạn ngay cả khi chưa có nhu cầu.

Để được tư vấn miễn phí bởi chuyên gia Marketing của chúng tôi, xin hãy đặt lịch hẹn tai đây2.  Xem xét và tìm hiểu về đặc tính của đối tượng khán giả mà bạn sẽ thu hút vào trang web của bạn.
 

Ví dụ bạn đang nhắm đến đối tượng nam giới trên trang web thời trang nam, bạn có thể xây dựng những nội dung mà phái này mong muốn tìm kiếm. Nhưng để xây dựng đúng nội dung và hình ảnh, bạn cũng sẽ cần tìm hiểu các yếu tố khác ngoài sự phân định về giới tính. Ví dụ như: tuổi tác, mức thu nhập, địa vị xã hội, khu vực địa lý, thị hiếu, ảnh hưởng xã hội… Bạn càng nắm rõ các yếu tố này , bạn sẽ càng cung cấp được nhiều thông tin có giá trị hơn. Ngoài ra, những thông tin này còn góp phần giúp bạn định hình chi16n lược kinh doanh và tiếp thị hiệu quả.

Để tìm hiểu thêm về cách xác định đặc điểm và các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của đối tượng mục tiêu, xin xem tại đây


3.  Nghĩ về các phương thức tiếp cận và giao tiếp trên trang web của bạn.

Một khi bạn đã quyết định những nội dung mà khán giả bạn đang hướng tới, bạn hãy nghĩ đến những phương thức giao tiếp hiệu quả và tiện dụng nhất cho khán giả của mình: Diễn đàn, tin nhắn từ website đến thiết bị di động, e-news, tương tác qua Facebook comments, blog, chức năng cho phép tải nội dung…. Bạn nên nhớ rằng mỗi đối tượng khác nhau sẽ phù hợp với một số phương thức nhất định, bạn nên cân nhắc và có sự chọn lựa thông minh. 
4.  Hãy tận dụng mọi cách để xây dựng database khách hàng.

Trong kinh doanh, việc sở hữu database khách hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí cho việc quảng bá, tiếp thị, khuyến mãi, và đưa thông tin đến đúng đối tượng. Việc này cũng giúp bạn tránh phí tiền khi tạo ra các chiến dịch quảng bá, tiếp thị không đạt được đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Các phương thức tiếp cận và giao tiếp bên trên nếu được tận dụng một cách khéo léo sẽ trở thành phương thức hữu hiệu cho việc thu thập thông tin khách hàng mà không tốn lấy một đồng.

Để được tư vấn miễn phí bởi chuyên gia Marketing của chúng tôi, xin hãy đặt lịch hẹn tai đây

NTL.
Sales and Marketing Department
www.tranlegroup.com

Tin liên quan

co-nhat-thiet-phai-bo-tien-ra-thiet-ke-moi-mot-trang-web-hay-chi-can-nang-cap-10.jpg

NÊN THIẾT KẾ MỚI MỘT TRANG WEB HAY CHỈ CẦN NÂNG CẤP?

Nếu bạn có một trang web - cho chính mình hoặc doanh nghiệp của bạn - bạn có tự tin rằng đó là những gì bạn muốn hoặc cần? Trang web của bạn có...

Chi tiết

ecommerce-can-gi-17.jpg

E-COMMERCE CẦN GÌ?

Hiện nay có hơn 2 tỷ người sử dụng Internet trên toàn thế giới. Ở Việt Nam chúng ta hiện nay có 30,8 triệu người sử dụng Internet, đứng đầu khu vực Đông Nam...

Chi tiết

nhung-dieu-can-can-nhac-truoc-khi-xay-dung-website-15.jpg

NHỮNG ĐIỀU CẦN CÂN NHẮC TRƯỚC KHI XÂY DỰNG WEBSITE

Trong thiết kế web, việc lập kế hoạch trở thành yếu tố quyết định. Việc lập kế hoạch bao gồm xác định đối tượng chính mà website hướng đến, định rõ mục đích...

Chi tiết