Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Thiết kế web đẹp

Ngày tạo: 06/09/2016

Thiết kế web đẹpCó rất nhiều yếu tố quyết định đến hiệu quả và tính thẩm mỹ của một website, tuy nhiên về cơ bản, để thiết kế web đẹp thì bạn nhất định phải tránh được những “vết xe đổ” được liệt kê trong những dòng chia sẻ ngắn dưới đây.

Đây là những lỗi gây khó chịu cho người đọc, làm mất đi lượng lớn khách hàng tiềm năng, đồng thời cũng khó để gây dựng được lòng trung thành của những khách hàng đã truy cập một vài lần.

1. Hình ảnh quá lớn so với kích thước của trang/kích thước trang quá lớn

Cả 2 sai lầm này không những làm cho bố cục trang mất cân đối, gây phản cảm cho người truy cập, mà còn làm cho tiến trình load trang mất thời gian hơn. Một website vừa có bố cục không thuận mắt, vừa bắt người truy cập phải mất thời gian chờ đợi để load trang thì việc mất khách là điều đương nhiên sẽ xảy ra.

Đừng nhầm lẫn điều kiện của bạn và khách hàng, bạn có thể truy cập web bằng đường truyền tốc độ cao nên việc thêm vài đồ họa đối với bạn là không thành vấn đề. Tuy nhiên đối với khách hàng, những người không có đủ điều kiện thuận lợi về tốc độ truy cập giống như bạn thì sẽ phải mất từ 10 đến 15 giây cho việc tải trang. Nên nhớ rằng rất hiếm người có đủ lòng kiên nhẫn để chờ đợi một website tệ hại như vậy.

2. Baner quảng cáo lòe loẹt, sặc sỡ

Banner quảng cáo có thể là “nguồn sống” của một website, nhưng còn tồn tại một sự thật khó lòng thay đổi: đa phần khách hàng đều rất khó chịu và không muốn tiếp xúc với banner; sự xuất hiện của banner thiết kế lòe loẹt, sặc sỡ và dày đặc sẽ khiến cho bố cục của trang trở nên rối mắt hơn, trong khi đó, đẹp là phải gọn. Vì thế, một banner càng rầm rộ, lòe loẹt thì càng dễ làm cho khách hàng mất cảm tình. Tuy nhiên trong thực tế, rất nhiều website tại Việt Nam mắc phải sai lầm này. Nếu để ý các website nước ngoài, bạn sẽ thấy ngoài phong cách tối giản trong thiết kế, website của họ đều có cách bố trí quảng cáo rất tinh tế, khéo léo, thậm chí là giảm thiểu banner và logo quảng cáo trên trang chủ của mình. 

3. Bố cục rắc rối, không rõ ràng

Để thiet ke website dep thì điều mà bạn cần tiến hành là xây dựng một sơ đồ website. Hãy lên sẵn một kế hoạch với danh sách cụ thể những việc cần làm như: số trang con, số chuyên mục cần có, liên kết trang, liên kết các chuyên mục, nội dung cho từng trang con, chuyên mục… từ đó có cách bố trí, thiết kế hợp lý nhất để tránh trường hợp phải click tới 4 – 5 đường dẫn kể từ trang chủ  mới có thể tìm đến thông tin cần biết. Nên nhớ là càng gọn nhẹ càng tốt.

4. Banner quảng cáo bằng Flash quá nhiều

Sai lầm này sẽ khiến cho website của bạn load rất chậm vì phải mất nhiều thời gian để file flash khởi động, biểu diễn. Do đó mặc dù về cảm quan ban đầu khi bạn thiết kế thì web có thể trông đẹp hơn, bắt mắt hơn, nhưng quá nhiều flash cũng sẽ gây nhiễu, rối và rườm rà, hơn thế còn làm mất thời gian của khách hàng, việc tắt trang ngay khi chưa tải xong là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

5. “Show”quá nhiều hình ảnh

Ngoài banner chính và một số hình ảnh mang tính nhận diện thương hiệu cần thiết thì, bạn nên hạn chế việc sử dụng hình ảnh trang trí đến mức tối đa. Nếu cần thiết phải sử dụng hình ảnh thì đó nhất định phải là hình ảnh đắt giá, giàu giá trị thông tin, mang tính chất diễn giải cao và cấm lặp lại những thông tin mà trước đó, chữ viết và các hình ảnh khác đã thể hiện. Nói cách khác, sử dụng văn bản để diễn đạt thông tin vẫn là tốt nhất, sự xuất hiện quá nhiều hình ảnh không làm cho web đẹp hơn mà tai hại hơn, sẽ trở nên kệch cỡm, lòe loẹt và biểu thị cho sự tham lam, không biết lựa chọn, không xác định được đâu là điểm dừng, và trên hết, không quan tâm đến cảm xúc của khách truy cập trang.

7. Ảnh preview quá bé

Sử dụng thumbnail là điều cần thiết để biểu thị phần nào nội dung, sự hấp dẫn trong trường hợp web có nhiều hình ảnh kích thước lớn. Điều quan trọng là đừng sử dụng ảnh quá bé, điều này không khác gì đánh đố người dùng, và khi đó, việc sử dụng thumbnail trở thành một việc làm vô nghĩa. Thumbnail không cần quá lớn nhưng ít nhất khi nhìn vào đó, người dùng có thể nhìn rõ, không phải phán đoán, ảnh có kích thước phù hợp cũng sẽ giúp cho trang hấp dẫn, sinh động hơn.

8. Quên tiêu đề (title) của trang web

Tiêu đề là một phần rất quan trọng trong việc tạo nên sức hấp dẫn, tính chuyên nghiệp và hiệu quả SEO đối với trang web. Tiêu đề thường sẽ được bộ máy tìm kiếm ghi nhớ, sử dụng làm “tín hiệu” nhận diện website và là tên mặc định của bookmark khi người dùng sử dụng chức năng này.

Khi làm website, không những cần có tiêu đề để thêm hấp dẫn, mà cần thiết mỗi trang con nên có một tiêu đề riêng phù hợp với chức năng, nội dung của mình. Lẽ tất nhiên, ngắn gọn, súc tích và hấp dẫn là điều mà tiêu đề cần đạt được nếu muốn mang lại hiệu quả, nếu sở hữu một tiêu đề quá dài thì thà không có tiêu đề còn hơn.

Bạn thấy đấy, một website đẹp không chỉ là một thiết kế bắt mắt, ấn tượng, mà trên hết, thiết kế ấy cần được ra đời dựa trên sở thích, thói quen và nhu cầu của khách hàng tiềm năng… và giờ đây, sở hữu một website đẹp đúng nghĩa là việc hoàn toàn nằm trong tầm tay khi bạn tin tưởng giao phó việc thiết kế web cho Trần Lê.

Với bề dày 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website tại một thị trường mà thiết kế website còn là một cụm từ mang tính mới mẻ, khá non trẻ như Việt Nam. 

Chúng tôi tự hào sở hữu đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, giàu sức trẻ và năng động với những website thương hiệu lớn như: bocapvang.com.vn. phuotchauau.vn, vietcomreal.com, trungnguyenglobal.com…

Đến với dịch vụ của Trần Lê, website của bạn sẽ được chăm chút kỹ lưỡng từ khâu lên ý tưởng, chọn hình ảnh, màu sắc, bố trí dàn trang, thiết kế logo… bởi độ ngũ thiết kế chuyên nghiệp, giàu sức sáng tạo, mà còn được nhập liệu, cập nhật nội dung thường xuyên bởi đội ngũ content đầy tâm huyết, dịch vụ bảo trì, chăm sóc tận tình, miễn phí với những sự cố nhỏ…

Liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn!

Tham khảo một số giao diện do Trần Lê thiết kế dưới đây:
Đào Thơ