Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Thiết kế trang web

Ngày tạo: 05/09/2016

Thiết kế trang webTrang web không đơn thuần là nơi cung cấp thông tin của một doanh nghiệp, cũng không hẳn là kênh bán hàng trực tuyến hiệu quả mà đó còn là “bộ mặt” của doanh nghiệp, góp phần tạo sự tin tưởng và thuyết phục nơi khách hàng. Chính vì vậy, thiết kế trang web cần đảm bảo thẩm mỹ, tiện lợi và dễ dàng tương tác. Muốn thỏa mãn các tiêu chí này, quá trình thiết kế trang web không được bỏ qua 3 yếu tố quan trọng sau. 

1. Thiết kế giao diện

Giao diện góp phần tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên cho người truy cập, và từ ấn tượng này, họ sẽ luôn ghi nhớ đến hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp. Làm website đẹp thôi chưa đủ, mà phải độc lạ và hiện đại. Những yếu tố này được thể hiện rõ ràng qua màu sắc cũng như từng chi tiết, hình ảnh thiết kế. Theo đó, màu sắc được ưa chuộng hiện nay thường là màu xanh dương sáng, màu xám nhạt hoặc đen bóng. Còn hình ảnh thường là những biểu tượng mới của Facebook, Twitter, Social,… nhằm hướng đến thời đại của công nghệ hay xu hướng mobile hóa.Ngoài ra, để thể hiện thông điệp riêng hoặc nhấn mạnh tính cạnh tranh của doanh nghiệp, giao diện trang web phải thực sự sáng tạo, không giống với “hằng hà đa số” những trang web đã có. Chính sự sáng tạo trong thiết kế giao diện một mặt kích thích người xem truy cập chi tiết vào trang web, một mặt để lại ấn tượng mạnh mẽ cho người xem. 

Khi thiết kế website bán hàng hay thiết kế website thương mại điện tử thì tính hữu dụng cũng quan trọng không kém. Sự bố trí, sắp xếp các khối nội dung hợp lý sẽ giúp người truy cập thuận tiện và dễ dàng hơn, đồng thời tạo sự tương tác mạnh mẽ giữa người truy cập với chủ trang web. 

2. Thiết kế nội dung

Nếu như giao diện là “bộ mặt” thì nội dung được coi là “xương sống” cho mọi mô thức trên một trang web. Nội dung phải gắn liền với hình thức hoạt động của doanh nghiệp, từng câu, từng chữ, từng hình ảnh phải thể hiện được mục đích hoặc thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải tới người truy cập, đồng thời có sự liên quan chặt chẽ với nhau. Nên hạn chế sử dụng hình ảnh hay câu chữ mang tính chất trang trí, thay vào đó, nhấn mạnh vào những hình ảnh, câu chữ chuyển tải nội dung một cách rõ ràng, chi tiết. Ngoài ra, đừng quên lưu ý đến màu sắc và kích cỡ của chữ. Theo đó, màu của chữ không được trùng với màu background của nền web, kích cỡ chữ không quá lớn hay quá nhỏ để tạo hiệu ứng vừa mắt cho người xem.  

3. Hỗ trợ tương tác với người dùng 

Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên trang web sẽ góp phần thúc đẩy doanh thu gấp 2 - 3 lần cho doanh nghiệp. Đó là lí do vì sao mà các doanh nghiệp thường xuyên thay đổi và nâng cấp giao diện, chức năng của trang web để phù hợp với xu hướng cũng như đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng, từ đó giúp người dùng có thể dễ dàng tìm thấy được thông tin sản phẩm, dịch vụ mà mình đang tìm kiếm. Đến với dịch vụ thiet ke web của công ty Trần Lê, khách hàng sẽ sở hữu ngay một trang web đầy đủ các tiêu chí trên. Với đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao và đầy sức sáng tạo, chúng tôi nhận thiết kế web trong mọi lĩnh vực theo yêu cầu của khách hàng, đồng thời tư vấn những giao diện web độc đáo và khác biệt, giúp khách hàng có thể tạo được dấu ấn trong lòng người sử dụng cũng như gây sức cạnh tranh lớn lên các đối thủ. 

Nếu khách hàng đang có nhu cầu thiết kế web, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ website www.tranlegroup.com hoặc hotline 0917.377.999 để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá nhanh nhất. Chúng tôi cam kết mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng thông qua những thiết kế đầy tính sáng tạo của mình. 

Lê Trinh