Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» NHỮNG ĐIỀU CẦN CÂN NHẮC TRƯỚC KHI XÂY DỰNG WEBSITE

Ngày tạo: 06/06/2014

NHỮNG ĐIỀU CẦN CÂN NHẮC TRƯỚC KHI XÂY DỰNG WEBSITE
Trong thiết kế web, việc lập kế hoạch trở thành yếu tố quyết định. Việc lập kế hoạch bao gồm xác định đối tượng chính mà website hướng đến, định rõ mục đích việc xây dựng website, xây dựng cấu trúc tổng thể, định hình cấu trúc trang con, bố trí, màu sắc, hình ảnh, nội dung chính của từng trang con....Tất cả các yếu tố này , được kết hợp với các nguyên tắc của thiết kế và lập trình quyết định đến 90% chất lượng của một trang web. Hãy cân nhắc các yếu tố sau trước khi bạn quyết định thiết kế một website.
1.  Tiêu chuẩn chất lượng. Khi thiết kế một trang web và chọn nhà cung cấp dịch vụ, bạn phải nghĩ đầu tiên đến tiêu chuẩn  chất lượng mà bạn và nhóm đối tượng khách hàng của bạn hướng đến. Việc xác định rõ tiêu chuẩn chất lượng này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và tiền bạc khi bạn sàng lọc nhà cung cấp.

2.  Bạn chắc chắn sẽ muốn thiết kế web chất lượng tốt để nó có thể thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng của bạn. Trang web của bạn phải thân thiện và dễ dàng điều hướng người dùng. Để đạt được điều này, bạn cần xác định xem khách hàng của bạn là aihọ có đặc điểm và mong muốn gì?


3.  Xem xét việc sử dụng các dịch vụ của Công ty Thiết kế Website Chuyên nghiệp hay thuê các chuyên viên  thiết kế web cá nhân. Sự chuyên nghiệp nào cũng có giá của nó, khi làm việc với các công ty chuyên nghiệp, bạn không cần đầu tư quá nhiều thời gian, không cần nghĩ về kế hoạch xây dựng, nhà cung cấp sẽ lên kế hoạch giúp bạn. Tất nhiên, chi phí sẽ cao hơn. Ngược lai, chuyên viên thiết kế cá nhân, mặc dù không đáp ứng được các tiêu chí trên nhưng lại có giá rất mềm. Để xác định sự chuyên nghiệp của một nhà cung cấp, bạn có thể xem qua danh sách các khách hàng của họ và tham khảo style thiết kế của họ xem có phù hợp với những mong muốn của bạn không.

4.  Mô tả cấu trúc trang web, bao gồm trang chủ và các trang con, một cách chi tiết. Việc này giúp cho thiết kế nắm rõ yêu cầu của bạn và mục đích của bạn trên từng trang con. Bạn sẽ thấy bạn và thiết kế dường như là một và rằng bản thiết kế trên cả sự mong đợi của bạn. 5.  Bạn nên tham khảo các trang web của đối thủ cùng ngành, những website của các nhà cung cấp dịch vụ. Một khi bạn biết bạn muốn gì trên trang web của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đủ kiên định. Đừng để mình rơi vào cảnh lên kế hoạch xây dựng một ngôi nhà và cảm thấy mình đang có những ý tưởng tốt nhất, rồi đến hai tuần sau bạn nhận ra mình thật lỗi thời và muốn thay đổi, và rồi bạn phải đập cả ngôi nhà dang dở để xây mới. Bạn nên nhớ rằng, khi bạn và nhà cung cấp của mình trao đổi và quyết định ý tưởng, cấu trúc cho một trang web, họ sẽ đầu tư rất nhiều cho phần thiết kế, lập trình, mọi sự thay đổi đều tốn rất nhiều thời gian và công sức cho cả hai bên. Thêm nữa, nó cũng sẽ gây cản trở cho mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.

6.  Để đạt được mục tiêu doanh số trong kinh doanh trực tuyến, bạn nên có một đơn vị tư vấn hoặc quản lý việc tối ưu hóa website của mình. Trong bối cảnh kinh tế đầy cạnh tranh và xu hướng mua hàng chuyển dần từ truyền thống sang online như hiện nay, việc sử dụng các dịch vụ tối ưu hóa website (SEO) trở thành một phương thức hiệu quả nhất trong việc bảo toàn và phát triển doanh số của bạn.
7.  Bạn cũng nên lên kế hoạch và trao đổi kỹ với nhà cung cấp để không phải trả thêm đồng nào khi bạn muốn cập nhật hoặc chỉnh sửa trang web. Các website thế hệ mới thường dùng các mã tiên tiến để giúp cho người dùng dễ dàng tùy chỉnh hình ảnh và nội dung. Việc cần làm bây giờ là bạn hãy xác định trên website của mình phần nội dung nào cần thay đổi và cập nhật thường xuyên, từ đó yêu cầu nhà cung cấp thiết kế động cho các phần này. Tất nhiên, chi phí cho một trang web động sẽ cao hơn so với một trang tĩnh.

8.  Trong quá trình thiết kế, hãy yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ tập trung vào việc chau chuốt hình ảnh và chọn lựa hình ảnh thật nét. Bạn nên nhớ rằng 1 hình ảnh lớn và chất lượng có giá trị hơn nhiều so với 200 hình ảnh tồi. Hình ảnh trên trang web thể hiện sự chuyên nghiệp và chất lương của sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp.


 


9.  Thật tuyệt vời nếu bạn có thể tạo ra những điều bất ngờ trên trang web của mình. Nếu bạn hoặc nhà cung cấp của bạn không có khả năng đó, website của bạn nên được cấu trúc rõ ràng, tập trung, trung thực. Hãy thể hiện rõ ràng và trực tiếp những gì bạn muốn nhấn mạnh, đừng đi một vòng lớn xung quanh rồi mới đi vào trong tâm. Đều đó sẽ làm khách hàng mệt mỏi.

10.  Tuổi thọ của các trang web thường rất ngắn. Người dùng có thể mở trung bình trên 100 trang web mỗi ngày, và họ thường không chạm vào 99 trong số 100 trang này một lần nào nữa nếu họ không tìm ra các thông tin giá trị trên trang web này. Nếu bạn muốn khách hàng quay lại trang web của mình, bạn hãy thường xuyên cập nhật trên web của mình những thông tin giá trị mà người dùng sẽ bị ấn tượng và sẽ muốn quay trở lại.


11.   Trang đầu tiên trên web của bạn (landing page) là trang quan trọng nhất và trực quan hơn tất cả các trang khác của web. Đó là nơi bạn có thể tạo ấn tượng với khách hàng và khuyến khích họ khám phá thêm về dịch vụ hoặc sản phẩm bạn cung cấp của bạn như đó là ấn tượng đầu tiên. Tùy theo mục đích của bạn ở những thời điểm khác nhau, bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp giúp bạn cài đặt trang đầu tiên (landing page) là trang giới thiệu, sản phẩm, dịch vụ, hay khuyến mãi.

NTL
Sales and Marketing Department

www.tranlegroup.com
Tin liên quan

xay-dung-mot-website-huong-den-doi-tuong-muc-tieu-16.jpg

XÂY DỰNG MỘT WEBSITE HƯỚNG ĐẾN ĐỐI TƯỢNG MỤC TIÊU

Việc xây dựng và tìm hiểu về nhóm khách hàng mục tiêu đã trở thành yếu tố quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp trong kinh...

Chi tiết