Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Lập Trang Web

Ngày tạo: 07/09/2016

Lập Trang WebĐể lập trang web, chúng ta chỉ cần tiến hành những bước khá đơn giản. Vấn đề quan trọng là làm thế nào để sở hữu một website chất lượng và vận hành một cách hiệu quả nhất.

1. Các bước lập trang web

Bước 1: Đăng ký Domain (tên miền)

Domain hay còn gọi là tên miền, là địa chỉ cụ thể tồn tại trên môi trường internet, có vai trò giúp nhận biết và phân biệt giữa website này với website kia, khẳng định thương hiệu của một đơn vị, tổ chức trong “thế giới ảo”. Từ địa chỉ này, khách hàng/người truy cập có thể dễ dàng tìm chính xác đến doanh nghiệp của bạn.Bước 2: Thuê hosting

Hosting là thuật ngữ dùng để chỉ không gian chứa nội dung, dữ liệu của webiste trên một máy chủ có cài đặt các dịch vụ internet. Bằng cách thuê hosting, bạn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bất kỳ người dùng nào cũng có thể truy cập vào trang của bạn bất cứ lúc nào và bất cứ ở đâu thông qua một địa chỉ IP cố định.

Bước 3: Thiết kế website 

Việc thiet ke web sẽ được bắt đầu từ khâu xác định mục đích và quy mô của trang. Từ việc xác định được mục đích khởi tạo và quy mô của website, chúng ta sẽ dễ dàng cho việc lên ý tưởng, thiết kế bố cục, dàn trang ra sao và cần có những danh mục nào… để tạo nên giao diện hoàn chỉnh.

Bước 4: Duy trì nội dung website

Sau khi đã thiết kế hoàn thiện trang, bước tiếp theo là cần xây dựng nội dung để mang lại ý nghĩa cho trang. Nội dung thông tin tùy thuộc vào lĩnh vực, mục đích mà website hướng đến. Để đảm bảo độ hấp dẫn thì thông tin, sản phẩm trên website cần được cập nhật thường xuyên.

Rất khó để một website “bỗng dưng” được nhiều người biết đến nhanh chóng nếu không thông qua quảng cáo. Việc quảng bá có thể thực hiện thông qua nhiều cách: in địa chỉ website trên danh thiếp, thêm thông tin trang web trong chữ ký email, ngoài ra còn có thể sử dụng các phương tiện, công cụ khác như quảng cáo trên phương tiện thông tin đại chúng, quảng cáo Google….2. Làm thế nào để có một website hiệu quả

Để có một website hiệu quả, điều quan trọng là ngay từ đầu, chúng ta cần xác định được mục tiêu và đối tượng khách hàng hướng đến. Đây chính là chìa khóa giải quyết mọi vấn đề.

*Xác định được nhu cầu sử dụng website  

Ngay từ đầu, bạn cần xác định được mục đích lap trang web để làm gì? Bán hàng, PR, trưng bày sản phẩm…? khi xác định được mục đích, bạn sẽ  biết web của mình cần có những danh mục nào, mức độ đầu tư cho các danh mục ra sao, web cần có những chức năng gì để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu cũng như thói quen của đối tượng khách hàng hướng đến.

*Nắm bắt thị hiếu về giao diện/thiết kế

Cũng sau khi xác định được mục đích của website cũng như nhu cầu của bản thân, chúng ta đồng thời xác định dễ dàng về đối tượng khách hàng tiềm năng của mình, từ đó nghiên cứu kỹ về thị hiếu của nhóm khách hàng đó để có thể tạo giao diện phù hợp với sở thích, thu hút người truy cập ngay từ những giây đầu tiên.

*Biết về công cụ SEO, SEM

Lượt truy cập luôn là bài toán đau đầu, nhất là đối với những website mới đi vào hoạt động. Để tăng lượt xem thì sử dụng công cụ SEO, SEM là điều cần thiết ngay từ những ngày đầu thành lập trang. Sử dụng Dich Vu SEO và SEM sẽ giúp tăng thứ hạng  website thông qua keyword trên Google, từ đó tăng lượt truy cập một cách hiệu quả.

*Tự tìm hiểu và trau dồi kiến thức về website

Ngay cả khi đã sở hữu được một website như ý thì việc đầu tư cho công cuộc học tập quản trị, điều hành trang là rất cần thiết để có thể vận hành trang một cách hiệu quả. Theo đó, bạn cần trau dồi bản thân về cách quản trị 1 trang web, về việc sử dụng các công cụ khác như Google Analytics, hay tự học SEO… để đưa website của mình đi lên từng bước vững chắc.

*Tìm được đối tác Thiết kế web tin cậy

Đối với thị trường Việt Nam mà nói, thiết kế website vẫn còn là một lĩnh vực rất tiềm năng, do đó có rất nhiều công ty thiết kế web ra đời với mong muốn chiếm lĩnh phần nào đó trong “miếng bánh” béo bở này. Cũng chính vì vậy mà việc tìm được một đối tác thiết kế tin cậy trở nên khó khăn hơn trong một môi trường cạnh tranh như hiện nay.Ngoài vấn đề về năng lực, bạn cũng nên chú ý đến chữ tín của đơn vị thiết kế web, vì có tài thiết kế đến đâu nhưng không giữ được chữ tín thì nguy cơ “bỏ con giữa chợ” là rất lớn. Một công ty giữ được chữ tín sẽ giúp bạn thiết kế web “đến nơi đến chốn” để có được một website tốt nhất có thể, chăm sóc web của bạn chu đáo ngay cả khi đã hoàn thành xong nhiệm vụ của mình…. Và Trần Lê chính là một trong những ứng cử viên sáng giá, chắc chắn giúp bạn thực hiện đầy đủ nhất, tốt nhất những lưu ý đã phân tích trên đây.

Với đội ngũ chuyên nghiệp, việc thiết kế website ở Trần Lê được “chuyên môn hóa” ở tất cả các khâu, từ việc tiếp nhận yêu cầu khách hàng, tư vấn cho khách hàng, đóng góp, lên ý tưởng, thiết kế, xây dựng nội dung, thực hiện tối ưu hóa bằng công cụ SEO, SEM… đều được đảm nhận bởi một bộ phận chuyên biệt có trình độ cao, dày dặn kinh nghiệm và đặc biệt là đều rất tâm huyết với nghề. 

Đến với “dây chuyền” chuyên môn hóa cao của Trần Lê, website của bạn sẽ được khởi tạo và chăm sóc một cách toàn diện để đạt được kết quả cuối cùng tốt nhất!

Liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí!

Đào Thơ