Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Dịch vụ thiết kế website

Ngày tạo: 07/09/2016

Dịch vụ thiết kế websiteHiện nay, để sở một trang web nhằm quảng bá thương hiệu, hình ảnh hay các hoạt động kinh doanh, dịch vụ của doanh nghiệp mình, khách hàng sẽ có 2 sự lựa chọn: Hoặc thuê một nhóm chuyên gia thiết kế website, hoặc tìm đến dịch vụ thiết kế website của các công ty thiết kế website chuyên nghiệp. Và dù chọn đối tác nào chăng nữa thì khách hàng cũng tuyệt đối không bỏ qua những yếu tố cơ bản dưới đây để có thể sở hữu một trang web chất lượng và chuyên nghiệp. 

1. Xác định mục đích thiết kế website

Mục đích thiết kế web là nhằm quảng bá hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp hay để giới thiệu dịch vụ, sản phẩm mà mình đang kinh doanh? Xác định chính xác mục đích sẽ giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc chọn dich vu thiet ke website cũng như đưa ra những yêu cầu cụ thể cho phía đơn vị thiết kế, đặc biệt là kế hoạch kinh doanh và hoạch định kế hoạch tăng trưởng website (thời gian và khả năng nâng cấp website). Nếu đang cần một nhà cung cấp dịch vụ có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu về thiết kế, quản trị, nâng cấp thì tốt nhất, khách hàng nên chọn những công ty thiết kế website chuyên nghiệp, có đầy đủ nhân lực để đáp ứng yêu cầu từ A đến Z. Ngược lại, nếu chỉ để muốn quảng bá hình ảnh, thương hiệu, dịch vụ và sản phẩm thì khách hàng không cần thiết phải sử dụng đến những dịch vụ của các đơn vị thiết kế lớn để tiết kiệm chi phí. 

2. Lựa chọn đơn vị thiết kế 

Có lẽ đây là yếu tố quan trọng nhất và khó khăn nhất bởi mặc dù khách hàng có nhiều sự lựa chọn, nhưng sự lựa chọn nào tốt nhất mới là vấn đề cốt lõi. Hãy dành thời gian nghiên cứu để có thể tìm được dịch vụ thiết kế web tốt nhất, có khả năng đáp ứng mọi yêu cầu của mình. Thông qua danh bạ web hay trang web của các đối thủ cạnh tranh, khách hàng có thể hình dung được ý tưởng và phong cách thiết kế của đơn vị thiết kế, từ đó tìm được đơn vị thiết kế phù hợp. Và đương nhiên, đừng bỏ qua những đơn vị thiết kế có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mà mình đang theo đuổi. 

3. Đánh giá các dịch vụ của đơn vị thiết kế 

Công bằng mà nói, dịch vụ của các công ty thiết kế web chuyên nghiệp sẽ tốt hơn hẳn dịch vụ của các nhóm chuyên gia thiết kế. Thực tế cho thấy, nếu nhờ đến các nhóm chuyên gia thiết kế, khách hàng có thể chủ động và tiết kiệm về giá (giảm từ 30 - 40%) nhưng thời gian thi công cũng như dịch vụ hậu mãi chưa chắc tốt. Ngược lại, khi hợp tác với công ty thiết kế web chuyên nghiệp, khách hàng sẽ hoàn toàn an tâm và tin tưởng vào thời gian thi công, chất lượng dịch vụ và nhất là dịch vụ hậu mãi cho website. 

4. Gặp gỡ trực tiếp đơn vị thiết kế

Việc tham khảo trang web của chính đơn vị thiết chỉ là điều kiện cần, còn điều kiện đủ là hãy gặp gỡ, trao đổi và làm việc trực tiếp với họ. Hãy xác định rằng đối tác có thực sự lắng nghe và hiểu được mong muốn, yêu cầu của mình hay không? Họ có am hiểu nhất định về lĩnh vực kinh doanh của mình hay không? Có vạch ra ý tưởng cho trang web mà mình muốn sở hữu hay không?... Điều này sẽ giúp khách hàng có thể biết được phong cách, tác phong làm việc và đánh giá sự chuyên nghiệp, chất lượng của đơn vị mà mình sẽ chọn để thiet ke web.5. Kiểm tra hiệu quả kinh doanh của đơn vị thiết kế

Một công ty thiết kế web nổi tiếng với khả năng sáng tạo không ngừng, mang đến những trang web không chỉ đẹp mà còn hữu dụng, được các đối tác đánh giá cao đương nhiên sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho khách hàng. Tuy nhiên, khi lựa chọn và sử dụng dich vu thiet ke web của công ty đó, khách hàng cần lưu ý một điều là cam kết của họ. Có thể họ sẽ mang đến một trang web đẹp đúng nghĩa, chất lượng đúng nghĩa nhưng đó chưa phải là tất cả. Nếu thời gian hoàn thành không đúng tiến độ, dịch vụ hậu mãi cho web sau này không có,… thì nên cân nhắc. 

Cách tốt nhất để tiết kiệm thời gian tìm kiếm, chọn lựa đơn vị thiết kế mà vẫn đảm bảo sở hữu một trang web như ý là sử dụng dịch vụ thiết kế web của công ty Trần Lê. Sở hữu đội ngũ thiết kế trẻ trung, nhiệt huyết và sáng tạo không giới hạn, Trần Lê tự tin mang đến những trang web đẹp - độc - hữu ích, đáp ứng mọi yêu cầu và phù hợp với phong cách của khách hàng. 

Lê Trinh